Category Archives: ประเทศฟิลิปปินส์

หมู่เกาะมัลดีฟส์

เกาะยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่เหมาะแก่การพักผ่อนชาร์ตแบตเตอรี่ให้กับร่างกายได้อย่างดีที่สุด เพราะหมู่เกาะมัลดีฟส์แห่งนี้เขามีกฎเหล็กว่าแต่ละเกาะนั้นจะมีที่พักได้ในจำนวนจำกัด เพื่อป้องกันความหนาแน่นและความวุ่นวายของนักท่องเที่ยวที่เยอะเกินควร นอกจากจะมีที่พักแนวอนุรักษ์ธรรมชาติและเป็นส่วนตัวแล้ว ก็ยังมีน้ำทะเลใสเหมาะแก่การลงเล่นน้ำ ดำน้ำชมปะการังและปลาสีสันสวยงาม แล่นเรือใบ เล่นกระดานโต้คลื่น หรือจะพายเรือคายัคชมธรรมชาติ ที่สำคัญเกาะแห่งนี้สามารถเที่ยวได้ทั้งปี

เกาะโบราเคย์

หรือเกาะบอราเคย์ เกาะสวรรค์ของฟิลิปปินส์ที่มีทุกอย่างทั้งธรรมชาติและความเจริญในระดับที่ไม่มากเกินไป เกาะเล็กๆ แห่งนี้มีชายหาดทอดยาวเป็นแนวที่คุณสามารถใช้เวลาแค่ไม่เกิน 2 ชั่วโมงในการเดินลัดเลาะชายหาดจากเหนือจรดใต้ ชมการก่อปราสาททรายรูปร่างต่างๆ ที่จะมีการทำทุกวันบริเวณหาดด้านบนของเกาะ น้ำทะเลที่นี่สวยใสเห็นตัวปลาแหวกว่ายริมชายหาด แต่เดิมนั้นเป็นเกาะค่อนข้างสงบแต่ปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทำให้มีทั้งที่พัก ร้านค้าและร้านอาหาร มากมาย คล้ายๆ พัทยาบ้านเราแต่สงบกว่า ชาวเกาะเป็นมิตร และหากคุณอยากเปลี่ยนบรรยากาศ อีกฝั่งของเกาะก็มีสนามกอล์ฟและสปาชั้นดีริมผาให้คุณได้เลือกใช้บริการเช่นกัน กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด คือ การเช่าเรือไปชมรอบๆ เกาะ ซึ่งคุณสามารถหยุดเรือกลางทะเลให้อาหารปลาเล็กปลาน้อยที่จะกระโดดขึ้นมากินขนมปังจากมือคุณได้

เกาะปาลาวัน

หรือเกาะพาลาวัน เกาะนี้เป็นจุดเล่นกระดานโต้คลื่นของทะเลฟิลิปปินส์และยังมีจุดดำน้ำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลกในเขตเรืออับปางญี่ปุ่นบริเวณเกาะโครอน (Coron Island) ซึ่งอยู่ในเขตของเกาะพาลาวัน เกาะนี้ยังอุดมไปด้วยหมู่บ้านชาวประมง มีป่าสมบูรณ์ที่เป็นเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า หรือจะไปล่องแม่น้ำใต้ดิน หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลก อุทยานแห่งชาติแม่น้ำเปอร์โต พรินเซสซ่า (Puerto Princesa Subterranean River National Park) ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกไปเรียบร้อยแล้ว แต่หากไม่อยากเที่ยวผจญภัย การมาเยือนหาดทรายขาว น้ำทะเลใสที่ผู้คนไม่พลุกพล่าน ก็สามารถทำให้คุณพักผ่อนกายใจได้อย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน